Nehmen Sie diese Wörter mit.
Laden Sie sich unsere Gratis App zum Lernen von Tamilisch für iPhone, iPad und Android herunter.
Laden Sie sich unsere Gratis App zum Lernen von Tamilisch für iPhone, iPad und Android herunter.
Tamilisch
Sprachführer
ஹலோ
Halō
Hallo
|
|
நன்றி
Nandri
Danke
|
|
மன்னிக்கவும்
Mannikkavum
Entschuldigung, entschuldigen Sie
|
|
தயவு செய்து
Dayavu seidu
Bitte
|
|
சியர்ஸ்!
Chiyars!
Prost!
|
|
மிக நல்ல
Miga nalla
Sehr gut
|
|
போய் வாருங்கள்!
Pōi vārungal!
Auf Wiedersehen
|
|
இது என்ன விலை?
Idu yenna vilai?
Wie viel kostet es?
|
|
தயவு செய்து இதை சரிபார்க்கவும்
Dayavu seidu idai saripārkkavum
Die Rechnung bitte
|
|
குளியலறை எங்கே இருக்கிறது?
Kuliyalarai engē irukkiradu?
Wo ist das Badezimmer?
|
|
இந்தியா
Indiyā
Indien
|
|
தமிழ்நாடு
Tamilnādu
Tamil Nadu
|
|
தமிழ்
Tamil
Tagalog (Sprache)
|
|
ஆம்
Ām
Ja
|
|
இல்லை
Illai
Nein
|
|
ஒன்று
Ondru
Eins (1)
|
|
இரண்டு
Irandu
Zwei (2)
|
|
மூன்று
Mūndru
Drei (3)
|
|
இது
Idu
Dies
|
|
அந்த
Anda
Das, jenes
|
|
அழகான
Aragāna
Wunderschön, attraktiv
|
|
சுவையான
Suvaiyāna
Lecker
|
|
இது பரவாயில்லையா?
Idu paravāyillaiyā?
Ist das okay?
|
|
பரவாயில்லை
Paravāyillai
OK, in Ordnung
|
|
அது நல்லது
Adu nalladu
Das ist gut
|
|
… எங்கே?
… engē?
Wo ist …?
|
|
என்ன?
Yenna?
Was?
|
|
எப்போது?
Yeppōdu?
Wann?
|
|
சிறிதளவு
Siridalavu
Ein bisschen
|
|
நல்வரவு!
Nalvaravu!
Willkommen!
|
|
காலை வணக்கம்!
Kālai vanakkam!
Guten Morgen
|
|
இரவு வணக்கம்!
Iravu vanakkam!
Gute Nacht
|
|
வருகிறேன்!
Varugirēn!
Tschüss!
|
|
பின்னர் சந்திப்போம்
Pinnar sandippōm
Bis später
|
|
மிக்க நன்றி
Mikka nandri
Vielen Dank
|
|
நான் உன்னைக் காதலிக்கிறேன்
Nān unnai kādalikkirēn
Ich liebe dich
|
|
வாழ்த்துக்கள்!
Vārttukkal!
Glückwunsch!
|
|
என்னை மன்னிக்கவும்
Ennai mannikkavum
Es tut mir leid
|
|
எதைப் பரிந்துரைக்கிறீர்கள்?
Yedai parinduraikkirīrgal?
Was empfehlen Sie?
|
|
நான் ஒரு புகைப்படம் எடுக்கலாமா?
Nān oru pugaippadam yedukkalāmā?
Darf ich ein Foto machen?
|
|
அது என்ன?
Adu enna?
Was ist das?
|
|
நீங்கள் எங்கே இருந்து வருகிறீர்கள்?
Nīngal engē irundu varugirīrgal?
Woher kommen Sie?
|
|
நான் …இலிருந்து வருகிறேன்
Nān …-lirundu varugirēn
Ich bin aus …
|
|
எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Yeppadi irukkirīrgal?
Wie gehts?
|
|
நான் நலம்
Nān nalam
Mir geht es gut
|
|
உங்கள் பெயரென்ன?
Ungal peyarenna?
Wie heißen Sie?
|
|
எனது பெயர் …
Enadu peyar …
Mein Name ist …
|
|
உங்களைப் பார்த்ததில் மகிழ்ச்சி
Ungalaip pārttadil magilchi
Schön, Sie kennen zu lernen
|
|
எனக்கும் மகிழ்ச்சி
Yenakkum magilchi
Antwort auf „Schön, Sie kennen zu lernen“
|
|
இங்கே
Ingē
Hier
|
|
அங்கே
Angē
Dort
|
|
சுவாரசியமான
Suvārasiyamāna
Interessant
|
|
சாத்தியமுள்ள
Sāttiyamulla
Möglich
|
|
சரி
Sari
Richtig
|
|
ஆச்சரியமான
Āchariyamāna
Wunderbar
|
|
பிரியமான
Piriyamāna
Favorit
|
|
பிரபலமான
Prabalamāna
Berühmt
|
|
அருமை!
Arumai!
Großartig!
|
|
மும்முரமான
Mummuramāna
Beschäftigt
|
|
தயாரான
Tayārāna
Fertig
|
|
பின்னர்
Pinnar
Später
|
|
இப்போது
Ippōdu
Jetzt
|
|
நான்
Nān
Ich
|
|
நீ
Nī
du
|
|
நீங்கள்
Nīngal
ihr, Sie (förmlich oder Plural)
|
|
நண்பன்
Nanban
Freund
|
|
ஏதுமில்லை
Ēdumillai
Nichts
|
|
அதிகம்
Adigam
Mehr
|
|
இருக்கலாம்
Irukkalām
Vielleicht
|
|
நிச்சயமாக
Nichayamāga
Natürlich, selbstverständlich
|
|
நான் ஒப்புக்கொள்கிறேன்
Nān woppukkolgirēn
Ich stimme zu
|
|
நான் புரிந்துகொள்கிறேன்
Nān purindukolgirēn
Ich verstehe
|
|
எனக்குப் புரியவில்லை
Yenakku puriyavillai
Ich verstehe nicht
|
|
திரும்ப அதைக் கூறுங்கள்!
Tirumba adai kūrungal!
Wiederholen Sie es bitte
|
|
நீங்கள் ஆங்கிலம் பேசுவீர்களா?
Nīngal āngilam pēsuvīrgalā?
Sprechen Sie Englisch?
|
|
என்னால் சிறிது தமிழில் பேச முடியும்
Yennāl siridu tamilil pēsa mudiyum
Ich spreche ein wenig Tamil
|
|
நீங்கள் …ஐ தமிழில் எப்படி சொல்வீர்கள்?
Nīngal …-ai tamilil yeppadi solvīrgal?
Wie heißt … auf Tamil?
|
|
… என்பதன் பொருள் என்ன?
… enbadan porul enna?
Was bedeutet …?
|
|
இங்கே எனக்கு இணைய வசதி கிடைக்குமா?
Ingē yenakku inaiya vasadi kidaikkumā?
Gibt es hier einen Internetanschluss?
|
|
உங்களால் அருகாமையில் ஒரு நல்ல உணவகத்தை பரிந்துரைக்க முடியுமா?
Ungalāl arugāmaiyil oru nalla unavagattai parinduraikka mudiyumā?
Können Sie ein gutes Restaurant in der Nähe empfehlen?
|
|
எனக்கு தள்ளுபடி தருவீர்களா?
Yenakku tallupadi taruvīrgalā?
Bekomme ich einen Rabatt?
|
|
எனக்கு இது வேண்டாம்
Yenakku idu vēndām
Ich will es nicht
|
|
உதவி!
Udavi!
Hilfe!
|
|
போலிசார்
Pōlisār
Polizei
|
|
மருத்துவர்
Maruttuvar
Arzt
|
|
நான் தொலைந்துவிட்டேன்
Nān tolainduvittēn
Ich habe mich verlaufen
|
|
எந்த வழியில்?
Enda variyil?
Wohin?
|
|
இன்று
Indru
Heute
|
|
இன்றிரவு
Indriravu
Heute Abend
|
|
நாளை
Nālai
Morgen (nächster Tag)
|
|
இடது
Idadu
Links
|
|
வலது
Valadu
Rechts
|
|
முன்பதிவு
Munpadivu
Reservierung
|
|
மூடியுள்ளது
Mūdiyulladu
Geschlossen (Geschäft)
|
|
நீர்
Nīr
Wasser
|
|
நான்ரொட்டி
Nānrotti
Naan (Fladenbrot)
|
|
சோறு
Sōru
Reis
|
|
காரசாரமான
Kārasāramāna
Pikant
|
|
சந்தோஷம்
Sandōsham
Glücklich
|
|
தாமதமாக
Tāmadamāga
Verspätet
|
|
வாழைப்பழம் வழுக்கி கிழவியொருத்தி வழியில் நழுவி விழுந்தாள்
Vāraipparam varukki kiraviyorutti variyil naruvi virundāl
Zungenbrecher: Eine alte Dame fällt auf der Straße hin, denn sie rutscht auf einer Banane aus
|
Tamil wird in Tamil Nadu, dem südlichsten Bundesstaat Indiens, gesprochen, einschließlich in der Stadt Chennai (Madras), sowie von der tamilischen Bevölkerung Sri Lankas.
Westeuropa Englisch Französisch Deutsch Italienisch Spanisch Portugiesisch Griechisch Niederländisch Irisch-Gälisch | Skandinavien Norwegisch Schwedisch Dänisch Finnisch | Osteuropa Russisch Polnisch Tschechisch Ungarisch Kroatisch Rumänisch | Nahost und Südasien Arabisch Türkisch Hebräisch Hindi Tamilisch Singhalesisch | Ostasien Japanisch Chinesisch Kantonesisch Thailändisch Koreanisch Indonesisch Malaiisch Tagalog Vietnamesisch |